Cách chọn khóa điện tử cho gia đình

22/09/2020
Tin tức

Khóa điện tử đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, bởi nó bảo vệ ngôi nhà được an toàn hơn với nhiều tính năng vượt trội hơn so với các dòng khóa cơ đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nhưng bạn đã thực sự biết cách chọn cho gia đình mình một bộ khóa điện tử phù hợp?

1. Xác định khóa dùng để lắp cho cửa chính hay cửa phòng

Điểm đầu tiên mà bạn phải lưu ý, đó chính là xác định được mục đích lắp khóa cho loại cửa chính hay cửa phòng, bởi nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa điện tử có nhiều chốt và có nhiều tính năng hơn như khóa màn hình, khóa vân tay sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn, còn đối với cửa phòng thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt hơn vì loại này sẽ có kích thước nhỏ dễ lắp đặt và tiện lợi hơn khi đóng – mở cửa.

2. Xác định loại cửa cần lắp khóa

Tùy vào từng loại cửa mà có loại khóa phù hợp, nếu không tìm hiểu kĩ thì mặc dù thích một loại khóa cửa điện tử nào đó nhưng cũng không thể lắp đặt khóa đó cho cửa nhà mình được.

- Nếu cửa gỗ thì có thể yên tâm vì hầu hết các loại khóa điện tử đều phù hợp cho loại cửa gỗ này, tuy nhiên, bạn cần coi rõ thông số đố cửa được dùng cho từng loại khóa để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc là mua khóa rồi nhưng không thể lắp khóa cho cửa được.

- Nếu là cửa sắt chống cháy thì phải là cửa đặt mới và chưa lắp khóa nào thì đa phần đều có thể lắp được.

- Cửa lõi thép có khá ít loại khóa cửa điện tử phù hợp. Cần tìm hiểu thông số kĩ thuật của khóa để biết được có phù hợp với cửa lõi thép không.

- Đối với cửa kính cường lực, có vài loại khóa chỉ dành riêng cho cửa kính mới có thể lắp được.

3. Xác định xem cửa đã từng lắp khóa hay chưa

Hầu hết khóa đều có thể lắp được đối với loại cửa chưa lắp đặt loại khóa nào. Bạn có thể thoải mái lắp đặt các dòng khóa có mẫu mã với tính năng khác nhau. Còn với cửa đã lắp khóa trước đó rồi thì cần phải có nhân viên cung cấp khóa cửa điện tử đến khảo sát và tư vấn những mẫu nào có thể che hết được phần đã đục của khóa cũ.

4. Xác định thông số kỹ thuật của cửa có lắp được khóa cửa điện tử không

Do khóa điện tử có bộ cơ to và rộng hơn so với các loại khóa cơ bình thường nên yêu cầu về độ dày và độ rộng của đố cửa cũng cần nhiều hơn. Nếu cửa có độ dày >= 4cm và độ rộng đố cửa >=12cm thì khóa nào cũng lắp được. Còn nếu nhỏ hơn thì tùy từng loại cửa khác nhau mà nhân viên sẽ tư vấn những mã khóa khác nhau. Lựa chọn tốt nhất vẫn là các loại khóa không có tay cầm của Hàn Quốc.

5. Xác định loại khóa sẽ sử dụng

Tùy vào từng mục đích của khách hàng mà lựa chọn các loại khóa phân theo chức năng. Với khóa mã số thì là dùng mã số thay cho chìa khóa cơ, với khóa thẻ từ thì sẽ dùng thẻ cảm ứng thay cho chìa khóa cơ, với khóa vân tay thì sẽ dùng vân tay thay cho chìa khóa cơ…

6. Lựa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn lựa các mẫu khóa phù hợp với nội thất ngôi nhà và tham khảo mức giá bán trên thị trường hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn công ty cung cấp khóa cửa điện tử có uy tín, đội ngũ kỹ thuật khá, hoạt động lâu năm trong nghề để được hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 5 những thương hiệu khóa điện tử đáng mua nhất hiện nay

Top 5 những thương hiệu khóa điện tử đáng mua nhất hiện nay

Nói về khóa điện tử thì nhân đây mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện ngắn do...
Công nghệ Life Scan là gì?

Công nghệ Life Scan là gì?

Công nghệ Life-scan là công nghệ nhận dạng vân tay gồm hai phần Scan và Life.
Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020,...
Hợp kim nhôm là gì?

Hợp kim nhôm là gì?

Như chúng ta đã biết, trên thị trường có rất nhiều loại hợp kim nhôm (6005, 6061, 6063,…) khác nhau....
0963 655 855